Chợ Tịnh Biên – An Giang

Một trong những địa điểm được nhiều người ghé đến tại tỉnh An Giang đó chính là chợ Tịnh Biên. Tịnh Biên nằm ở phía Tây của núi Cấm, là một huyện miền núi của tỉnh An Giang, cách cửa khẩu hải quan của 2 nước Việt Nam – Campuchia 2km. Chợ Tịnh Biên được biết đến là khu chợ biên giới vô cùng nổi tiếng chuyên kinh doanh nhiều mặt hàng thu hút rất nhiều người đến đây vui chơi, mua sắm.

Sở dĩ nhiều người đến đây mua sắm vì chợ Tịnh Biên bán rất nhiều mặt hàng nhưng giá cả thì phải chăng, thậm chí có hàng hóa còn được miễn phí thuế nên giá rẻ hơn so với trên thị trường. Chợ Tịnh Biên buôn bán rất nhiều hàng hóa nên mặt hàng vô cùng đa dạng và phong phú. Bao gồm những mặt hàng như  mỹ phẩm, thực phẩm, bột giặt, đồ gia dụng đến các sản phẩm may mặc, mùng mền, giày dép…Nhiều người cũng đến đây lấy sỉ hàng hóa về bán lẻ.

Và đặc biệt, ở khu vực buôn bán các loại thực phẩm có bán các loại mắm đặc sản miền Tây như mắm cá linh, mắm thái, mắm sặc, mắm trê, mắm lóc…mà du khách nào đến đây cũng mua về dùng thử. Ngoài ra, tại chợ còn có bán rất nhiều thứ với giá cực kỳ tốt nên làm mê mẫn những người phụ nữ khi đến đây mua sắm.

Hằng năm, cứ vào ngày hội Bà Chúa Xứ (còn gọi là lễ Vía Bà) bắt đầu từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 4 âm lịch, chợ Tịnh Biên đông nghẹt người, nhộn nhịp như vô cùng. Khách tham quan vào mua sắm ở chợ phải chen lấn, xô đẩy mới vào được quầy hàng cần mua. Thật tuyệt vời với nhưng ai ưa thưởng thức những món ăn mới lại còn chờ gì nưa mà không đặt ngay tour du lịch miền tây 1 ngày