Cù Lao Tân Quy – Du lịch Trà Vinh

Đồng bằng sông Cửu Long luôn là niềm tự hào của đất nước với các địa điểm du lịch đậm chất phong cảnh sông nước hữu tình khiến khách đến thăm một lần là nhớ mãi. Ở bất cứ tỉnh thành nào của miền Tây đều có những địa điểm du lịch nổi bật mà nge đến tên người ta sẽ biết ngay ở đâu.

Và nổi bật là các cù lao sông nước xinh đẹp, mộc mạc luôn luôn làm hài lòng du khách đến tham quan. Giới thiệu với các bạn về cù lao Tân Quy nổi tiếng được nhiều khách du lịch ghé thăm tại Trà Vinh. Nằm trên dòng sông Hậu, cù lao Tân Quy trở thành một nét đặc trưng của vùng sông nước cho du khách đến tham quan. Ai đã đi qua Trà Vinh mà không một lần đến cù lao Tân Quy thì quả thật là một thíu xót.

Cù lao Tân Quy nằm cách thành phố Trà Vinh khoảng 45km về phía Tây Bắc thuộc thuộc xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè. Đi từ vàm Bến Cát đến cù lao tân Quy, khách du lịch sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh cù lao sông nước xinh đẹp. Cù lao Tân Quy khi nhìn từ xa đã vô cùng nổi bật giữa một vùng sông nước mênh mông với những hàng cây tươi mát. Đến đây tham quan, khách du lịch sẽ cảm nhận được nơi đây vô cùng thoáng mát, khí hậu mát mẽ, không khí vô cùng trong lành do cù lao được phù sa từ sông Hậu bồi đắp quanh năm. Ở cù lao Tân Quy có rất nhiều vườn cây ăn trái như vườn sầu riêng, chôm chôm, nhãn xuồng cơm vàng, măng cụt, thanh long….

Khách du lịch đến đây tham quan ngoài được đi thăm những vườn cây ăn trái thì còn có thể tự mình hái trái cây và hưởng thức ngay tại vườn. Điều này làm rất nhiều du khách tham quan thích thú vì được trãi nghiệm cảm giác do mình tự lựa chọn và hái những quả mình thích.

Ngoài ra, sau khi đi  tham quan và thưởng thức trái cây trong vườn cây ăn trái, du khách có thể tham gia các hoạt động vui chơi ở cù lao Tân Quy như tắm sông, câu cá, chèo thuyền ngắm cảnh… các hoạt động này cũng được rất nhiều khách tham quan ưa chuộng. Nó giúp chúng ta giảm đi căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và thật sự hòa mình với thiên nhiên xinh đẹp. Nếu bạn mong chờ được đến một nơi có không khí trong lành và có thể được thỏa thích vui chơi cùng người thân thì cù lao Tân Quy là một lựa chọn đúng đắn cho bạn và gia đình.