Du lịch cù lao Long Trị – Du lịch Trà Vinh

Trà Vinh là một trong những tình thành tại miền Tây sở hữu nhiều địa điểm du lịch lý tưởng mà hằng năm đều có rất nhiều du khách đến đây tham quan và nghĩ dưỡng. Và đặc biệt khi kể về các cù lao sông nước thì Vinh Long có cù lao An Bình, An An Giang có cù lao Giêng, Tiền Giang có cù lao Thới Sơn… thì Trà Vinh không thể nào không nhắc đến cù lao Long Trị. Cù lao Long Trị đang là một trong những địa điểm du lịch vô cùng hot được rất nhiều du khách đến tham quan bởi sự mát mẽ, trong lành và mộc mạc hương vị miền Tây của nó.

Được mệnh danh là cù lao xanh của vùng đất Trà Vinh, cù lao Long Trị được khách du lịch vô cùng yêu mến và mong muốn được ghé thăm nhiều lần hơn nữa. Tọa lạc tại xã Long Đức, cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 5km về hướng Đông, đường đến cù lao Long Trị hoàn toàn dễ đi cho du khách tham quan. Đến cù lao Long Trị tham quan, khách du lịch sẽ được người dân ở đây kể cho nge những câu chuyện lâu năm về cù lao mà bất cứ người dân nào ở đây cũng đều biết.

Cù lao Long Trị là một hệ sinh thái tiêu biểu cho vùng nước lợ, cù lao có diện tích rộng lớn và nằm giữa sông Cổ Chiên. Ngày trước, cù lao này được gọi là Cồn Bàng, sau đổi thành cù lao Long Trị. Điều kiện tự nhiên và địa hình của cù lao Long Trị rất thích hợp để phát triển thành một khu du lịch sinh thái thực thụ.
Nắm bắt được điều này nên chính quyền và người dân ở cù lao Long Trị đã phát triển đa dạng các loại hình du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn.

Hằng năm, không chỉ thu hút du khách địa phương trong nước mà còn cả du khách quốc tế. Đến đây tham quan, du khách được ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ do các cô thôn nữ mặc áo bà ba đậm chất miền Tây Nam Bộ chèo lái đi qua các vườn cây ăn trái và ngắm nhìn toàn cảnh cù lao Long Trị. Không khí cù lao luôn luôn mát mẽ, trong lành, mang đến sự yên bình khác lạ cho khách ghé thăm.

Đến vườn trái cây, mùi hoa thơm lẫn mùi trái cây trong vườn tỏa ra ngào ngạt khiến du khách vô cùng thích thú. Khách du lịch sẽ có dịp hưởng thức tất cả các loại trái cây trong vườn và tham gia các hoạt động như đạp xe dạo quanh đường làng, chèo ghe quanh sông…vô cùng thích thú, tạo nên sự trãi nghiệm mới khó quên trong lòng du khách tham quan.