Khu du lịch Hòn Đá Bạc – Tỉnh Cà Mau

Cà Mau có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng như chợ nổi Cà Mau, Đầm Thị Tường, Hòn Đá Bạc, Hòn Khoai, khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – rừng đước Năm Căn – Cà Mau, khu du lịch biển Khai Long, rừng quốc gia U Minh Hạ, Mũi Cà Mau, sân chim Cà Mau, vườn dâu Cái Tàu,…và còn rất nhiều địa điểm tham quan khác mà khi về Cà Mau khách du lịch nên ghé qua.

Có qua nhiều địa điểm du lịch khi nói về Cà Mau, nhưng hôm nay, chúng tôi xin được phép giới thiệu chi tiết về một địa điểm phong cảnh rất đẹp và được rất nhiều du khách ghé qua trong thời gian gần đây. Đó chính là địa điểm tham quan du lịch Hòn Đá Bạc. Hòn Đá Bạc sở hữu diện tích 6.43ha, thuộc xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau 50km đường thủy. Hòn Đá Bạc được miêu tả sơ bộ là một cụm đảo gồm ba hòn lớn, nhỏ nằm cạnh nhau là Hòn Ông Ngộ, Hòn Đá Lẻ và Hòn Đá Bạc. Cụm đảo này mang vẻ đẹp mà khó có địa điểm du lịch nào có thể so sánh được. Hòn Đá Bạc có lịch sử khoảng 180 triệu năm mà theo nhiều tài liệu lịch sử ghi lại.

Hòn Đá Bạc là một trong những địa điểm du lịch rất có tiềm năng mà chúng ta nên lưu ý khai thác và bảo tồn. Đến tham quan Hòn Đá Bạc, khách du lịch sẽ có dịp ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nhưng mang nét đẹp thơ mộng. Trên đảo có nhiều cảnh đẹp để du khách tham quan như Sân Tiên, Giếng Tiên, Bàn Chân Tiên, Bàn Tay Tiên, chùa Cá Ong…đây đều là những cảnh đẹp được thiên nhiên ban tặng cho con người. Tại đây, du khách còn nge kể về câu chuyện Lăng Ông Hải Nam – Là nơi trưng bày bộ xương cá voi khổng lồ và ghi lại câu chuyện huyền bí về cá Ông cứu người bị nạn trên biển.

Lăng Ông Hải Nam đã cả một giá trị tin thần của người dân vùng biển nơi đây. Ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên kỳ lạ và những cảnh đẹp do còn người vung đắp nên. Hòn Đá Bạc còn là nơi lưu giữ cả một hệ sinh thái rừng vô cùng phong phú, đa dạng với các mảng rừng và thảm thực vật nguyên sinh quý hiếm. Nếu có cơ hội về Cà Mau, bạn hãy một lần ghé tham Hòn Đá Bạc, nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử và là một trong những khu du lịch sinh thái nổi bật của tỉnh Cà Mau.