Làng những người Chăm Châu Giang – An Giang.

Về miền Tây, ghé thăm An Giang, khách tham quan không thể bỏ lỡ làng những người Chăm Châu Giang. Sở dĩ nó được nhắc đến rất nhiều trong mọi chuyến tham quan về An Giang là vì nơi đây con người rất mộc mạc cùng những nét văn hóa lâu đời mà ai đi rồi cũng nhớ mãi. An Giang có rất nhiều người Chăm sinh sống và họ tập hợp thành làng người Chăm. Nơi đây được khách tham quan đánh giá là khá bình yên, không gian thoáng mát thích hợp để đến đây nghĩ ngơi sau những ngày làm việc.

Những ngôi nhà tại làng người Chăm Châu Giang được thiết kế theo kiểu nhà sàn độc đáo. Nhà sàn được thiết kế nhỏ nhắn, đẹp mắt, được làm từ chất liệu gỗ tốt để chống chịu mùa nước nổi, loại gỗ càng tốt thể hiện chủ nhân ngôi nhà càng giàu có.

Đặc biệt ở những ngôi nhà này, khách vào nhà phải cúi đầu vì bao giờ cửa ra vào cũng thấp hơn đầu người, hàm ý khách vào nhà phải chào nhà và chủ nhà. Và ở đây có khá nhiều thánh đường Hồi Giáo vì người dân ở đây chủ yếu theo đạo Hồi.

Khi đến làng người Chăm Châu Giang tham quan, khách du lịch sẽ có dịp ghé thăm làng dệt thổ cẩm Châu Giang để trực tiếp ngắm nhìn các nghệ nhân tạo ra các sản phẩm thủ công vô cùng đặc sắc như khăn choàng, áo khoác, túi xách…các sản phẩm thủ công vô cùng đẹp mắt thể hiện rõ tay nghề của các nghệ nhân.

Nếu có dịp du lịch Miền Tây về An Giang, khách du lịch hãy ghé thăm làng người Chăm Châu Giang để có thể ngắm nhìn và hiểu thêm về những nét văn hóa độc đáo của nơi này.