Nhà công tử Bạc Liêu – Du lịch Bạc Liêu

Nge đến Bạc Liêu, ai cũng nhớ ngay đến câu chuyện về công tử Bạc Liêu, một công tử ăn chơi khét tiếng vào những năm đầu thế kỷ 20. Và ngày nay, những hiện vật từ ngôi dinh thự của vị công tử này vẩn được lưu giữ để làm nên tham quan vô cùng lý tưởng cho những du khách đến Bạc Liêu. Đến nhà công tử Bạc Liêu tham quan, ngoài việc ngắm nhìn những thiết kế, kiến trúc của ngôi dinh thự, khách du lịch còn có dịp nge kể về sự tích của công tử giàu nhất miền Nam thời bấy giờ.

Nhà công tử Bạc Liêu tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Ngôi nhà nổi bật nhờ thiết kế theo phong cách của người Pháp thời bấy giờ và vật liệu để xây dựng ngôi nhà đều được chuyển từ Pháp sang nên có sự khác biệt với các ngôi nhà khác. Ngôi dinh thự hấp dẫn rất nhiều khách du lịch đến tham quan bởi vẻ đẹp kiến trúc hài hòa nhưng vô cùng sang trọng và khoáng đãng.

Người dân Bạc Liêu luôn tự hào về địa điểm du lịch này vì hầu như du khách đến Bạc Liêu tham quan đều sẽ ghé qua đây. Nhà công tử Bạc Liêu được cho xây dựng vào năm 1919, hoàn toàn do bàn tay của kỹ sư người Pháp thiết kế nên mang nét đẹp sang trọng và hiện đại của thời bấy giờ. Đây được xem là ngôi nhà bề thế nhất Nam Kỳ lục tỉnh đầu thế kỷ 20. Và toàn bộ các chi tiết trong quá trình xây dựng ngôi nhà đều được đóng dấu chìm mẫu tự P rất hoa mĩ, chỉ rõ nơi xuất xứ là từ thủ đô Paris. Nhà công tử Bạc Liêu là một dinh thự khá rộng, thường được người dân gọi là Nhà lớn, nó nằm trong hệ thống nhà hàng khách sạn “công tử Bạc Liêu”.

Đến đây tham quan, du khách sẽ có dịp tham quan toàn bộ ngôi nhà. Vào bên trong ngôi nhà, các bạn sẽ thấy được sự tráng lệ của ngôi nhà vào những năm đầu thế kỷ 20. Từ phòng ngủ cho đến đại sảnh đều rất rộng và sang trọng, làm nổi bật lên vị thế của công tử nổi tiếng thời bấy giờ. Kiến trúc xây dựng ngôi nhà vô cùng tinh tế, tỉ mỉ và sang trọng. Đến những ai khó tính nhất cũng phải trầm trồ khen nghợi.

Ngoài việc đi tham quan ngôi nhà thì khách du lịch còn được thưởng thức các món ăn ngon tại nhà hàng trong hệ thống khu du lịch này. Hãy một lần đến tham quan nhà công tử Bạc Liêu để có dịp ngắm nhìn lại những nét đẹp của sự giàu của ngôi nhà này.